Giá xe ô tô đã giảm tới “đáy”

Giá xe ô tô đã giảm tới “đáy”

Ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng giám đốc Thaco cho rằng “hiện nay giá xe đã giảm rất nhiều, và mức giảm đã chạm đáy”.

Những thông tin thuế xe ô tô trong khu vực ASEAN về 0% từ năm 2018 đã tác động khá lớn đến thị trường ô tô. Sức mua giảm khiến các nhà sản xuất và đại lý hi sinh một phần lợi nhuận để giảm giá tới đáy nhiều dòng xe.

Trong một sự kiện ra mắt xe vừa mới diễn ra, ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng giám đốc Thaco cho biết, thị trường ô tô trong thời gian gần đây cạnh tranh khá lớn khi các hãng đã liên tục cố gắng giảm giá và giành thị phần.

Đối với Thaco, ngoài các chương trình giảm giá ưu đãi từ công ty, các showroom của 3 thương hiệu xe Kia, Mazda và Peugeot cũng tiếp tục thực hiện giảm giá. Và đại diện Thaco cho rằng “giá xe đã giảm đến tận đáy”.

Quan sát thị trường từ đầu năm cho thấy, việc Thaco tạo nên một mặt bằng giá ô tô thấp hơn từ đầu 2017 đã khiến các thương hiệu khác cũng phải giảm giá để cạnh tranh.

Chỉ trong một thời gian ngắn, giá xe tại thị trường Việt Nam liên tục biến động. Từ đầu năm đến nay, các thương hiệu ô tô đã có tới 4 đợt giảm giá liên tục được thực hiện ồ ạt tại thị trường Việt Nam.

Trong khi Thaco đang dừng các chương trình giảm giá (đến hết tháng 4, ưu đãi gây “sốc” như nhiều tháng trước do giá ô tô đã rất thấp thì các thương hiệu khác vẫn tiếp tục lao vào giảm giá để giành thị phần.

2017-05-21T10:03:14+00:00

About the Author:

Leave A Comment